Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un bao nhiêu tuổi

Kim Jong Un

Tiểu sử của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un luôn là một “bí ẩn” đối với giới truyền thông thế giới.

Kim Jong Un bao nhiêu tuổi? Nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ 2 sắp diễn ra ở Hà Nội, hãy cùng nhìn lại những thông tin tiểu sử bí ẩn của người đứng đầu Bình Nhưỡng.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Ông Kim Jong Un sinh năm bao nhiêu?

Theo như thông tin không chính thức thì ông Kim Jong Un sinh ngày 8 tháng 1 năm 1984. Như vậy tính đến nay ông mới chỉ 35 tuổi tuy nhiên ông đã lên nắm quyền chủ tịch Đảng lao động Triều Tiên những gần 10 năm

Phỏng đoán về việc ông Kim Jong Un kế nhiệm thay cha

Người anh em cùng cha khác mẹ của Kim Jong-un, Kim Jong-nam, là người được lựa chọn kế nhiệm. Nhưng được cho là không được chọn nữa sau năm 2001. Khi anh bị bắt gặp cố gắng vào Nhật Bản bằng hộ chiếu giả để thăm Tokyo. Kim Jong-nam đã bị giết tại Malaysia vào năm 2017, nghi ngờ là do các đặc vụ của Triều Tiên thực hiện.

Đầu bếp cá nhân cũ của Kim Jong-il, Kenji Fujimoto, đã từng xuất bản một cuốn sách, trong đó có kể về Kim Jong-un, người mà ông có mối quan hệ tốt,  nói rằng ông được ưu ái làm người kế vị của cha mình. Fujimoto cũng nói rằng Jong-un được cha mình ưu ái hơn anh trai của mình, Kim Jong-chul, với lý do Jong-chul có tính cách quá mềm yếu, trong khi Jong-un “giống hệt cha mình.

Hơn nữa, Fujimoto tuyên bố rằng “nếu quyền lực được chuyển giao thì Jong-un là thích hợp nhất. Kim có sức khỏe tuyệt vời, là một người rất thích uống rượu và không bao giờ thừa nhận thất bại”. Ngoài ra, Fujimoto kể rằng Jong-un hút thuốc lá Yves Saint Laurent, yêu thích rượu whisky Johnnie Walker và có một chiếc xe Mercedes-Benz 600 sang trọng. Khi Jong-un 18 tuổi, Fujimoto đã mô tả một lần mà Jong-un đã từng đặt câu hỏi về lối sống xa hoa của mình rằng: “Chúng ta ở đây, chơi bóng rổ, cưỡi ngựa, cưỡi ván trượt, vui chơi cùng nhau. Nhưng cuộc sống của những người bình thường thì thế nào? Vào ngày 15 tháng 1 năm 2009, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Kim Jong-il đã bổ nhiệm Kim Jong-un làm người kế nhiệm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *