Cách kiểm tra và phòng mối đơn giản mà hiệu quả cao

phòng mối hiệu quả
phòng trừ mối

Làm thế nào để ngăn chặn mối trong xây dựng mới và nhà đang sử dụng?

Học cách phòng mối hay ngăn chặn mối là thứ mà mọi chủ nhà cần phải nghiêm túc trong quá trình xây dựng cơ bản. Phòng mối có thể giúp bạn tránh được thiệt hại, tốn kém cho ngôi nhà của bạn, và nếu bạn nghĩ rằng loài mối không thể gây hại cho ngôi nhà của bạn là một sai lầm rất lớn. Như bạn có thể thấy từ những nguyên nhân sau đây, các lỗi phòng mối không đúng quy trình là những nguyên nhân đầu tiên để loài mối có thể xuất hiện trong ngôi nhà của bạn.

CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ NGĂN CHẶN MỐI HAY PHÒNG MỐI  TRƯỚC KHI XÂY NHÀ LÀ GÌ

Mặc dù không phải lúc nào cũng được áp dụng, việc ngăn chặn mối mọt tốt nhất bắt đầu trong giai đoạn lập kế hoạch và tiếp tục trong suốt quá trình xây dựng. Một Baraltic Termite Barrier (BTB) được làm từ các hạt đá được đóng gói rất chặt bên dưới một ngôi nhà mà mối liên kết không thể vượt qua nó. Lưới mối cũng có thể được sử dụng, đó là một màn hình thép không gỉ có lỗ rất nhỏ, mối không thể đi qua, và hoàn hảo cho các vấn đề khu vực như khớp lạnh trong bê tông. Cơ sở bê tông đổ là khó khăn nhất cho mối xâm nhập, nhưng chỉ khi không có vết nứt. Gạch và khối móng phát triển các vết nứt khi chúng già đi, vì vậy chúng cần phải có một tấm bê tông cứng 4 inch để làm cho nó khó khăn hơn cho các mối nối vào bên trong. Sử dụng khung thép, áp lực xử lý gỗ hoặc gỗ chịu lực mối trong quá trình xây dựng cũng rất khuyến khích để ngăn chặn mối.

BẠN CÓ THỂ NGĂN CHẶN MỐI TRONG NHÀ HIỆN TẠI?

Ngoài ra còn có nhiều điều chủ nhà có thể làm để giúp ngăn chặn mối trong nhà đã được xây dựng. Bắt đầu với việc giảm tiếp xúc đất và gỗ quanh nhà bạn. Loại bỏ tất cả gỗ, gỗ, thực vật, mùn, giấy, bìa cứng, vv, từ khắp nơi trên nền móng. Tạo một rào cản 4 inch giữa mulch và ngôi nhà của bạn. Nếu có thể, chỉ có nền móng bê tông mới chạm đất, với mặt ngoài bắt đầu ít nhất 6 inch so với đất. Giữ cây cách xa nhà vài bước chân để phòng ngừa mối mọt tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng cống thoát nước mưa một vài feet từ nền tảng và thoát nước của bạn có hiệu quả trong việc giảm thiểu đất quá ẩm. Sửa chữa các vòi rò rỉ và loại bỏ các nguồn khác của độ ẩm dư thừa, vì điều đó tạo ra các điều kiện hoàn hảo cho các cuộc xâm lược mối. Trong mùa swarming(sau khi mùa đông tan băng khi nhiệt độ tăng), tắt đèn ngoài trời vào ban đêm. Nếu có thể, hãy di chuyển đèn đến các khu vực lõm xa cửa ra vào và cửa sổ, vì ánh sáng thu hút những người chăn nuôi.

BẠN NÊN THEO DÕI BẰNG CÁCH GÌ?

Nó cũng rất quan trọng để kiểm tra nhà của bạn thường xuyên cho bằng chứng của mối như ‟thùng carton và‟ frass, “đó là các vật liệu chất thải còn lại phía sau bởi mối ngầm và khô gỗ mối, tương ứng. Các mẫu trong gỗ có thể giúp phân biệt loại mối quan hệ bạn đang xử lý. Các mối ngầm dưới lòng đất ăn gỗ mềm giữa các hạt trong khi các mối khô cằn ăn qua hạt mà không có hoa văn. Trong sheetrock, phồng rộp có thể xuất hiện nơi các mối được nhập và nạp. Đường hầm bùn cũng là bằng chứng phổ biến về hoạt động mối. Đây là những “đường cao tốc” giúp các mối nguy hiểm tránh ánh sáng mặt trời, kiểm soát độ ẩm và được bảo vệ khi họ tìm kiếm địa điểm để vào và ăn nhà của bạn. Hãy tìm các vết nứt trong nền móng và các vấn đề về cấu trúc khác giúp dễ dàng truy cập.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ MỐI KHỎI XÂM NHẬP NGÔI NHÀ BẠN

  1. Tỉa tất cả các cây bụi gần nhà của bạn , cho phép ít nhất 12 inch giữa cây bụi và tường bên ngoài của nhà bạn. Điều này sẽ tạo ra một luồng khí tốt và cho phép các vùng ẩm ướt khô nhanh hơn. Nó cũng cho phép các mối mọt và mối mọt mối hàn được phát hiện trước đó.
  2. Sử dụng kim thông thay vì mulch. Kim thông ít hấp dẫn hơn đối với mối ngầm dưới lòng đất và cũng sẽ giúp giảm thiểu môi trường mà các loài côn trùng khác như kiến ​​cũng thích làm tổ. Nếu kim thông không có sẵn trong khu vực của bạn, hãy xem xét sỏi sỏi hoặc vật liệu không hữu cơ khác như một rào cản giữa nhà bạn và lớp phủ.
  3. Giữ tất cả các đầu phun nước chỉ cách xa nền móng của nhà bạn. Các mối ngầm dưới lòng đất như độ ẩm và vòi phun nước hướng về nhà bạn tạo ra một môi trường lý tưởng cho chúng.
  4. Việc bảo trì dự phòng diễn ra rất lâu. Bằng cách duy trì đúng cách bên ngoài ngôi nhà của bạn như siding hoặc cửa sổ bằng gỗ, nó sẽ làm giảm khả năng rò rỉ nước phía sau bức tường của bạn và tạo ra một môi trường lý tưởng cho các mối ngầm dưới lòng đất.
  5. Nếu nhà của bạn có một không gian thu thập dữ liệu bên dưới nó, hãy chắc chắn rằng nó có hệ thống thông gió thích hợp và một rào cản hơi tốt để giúp giảm thiểu độ ẩm từ tiếp cận sàn dầm và sàn phụ. Độ ẩm không chỉ có thể là một điều kiện thuận lợi trong nhà của bạn, nó cũng có thể làm cho gỗ phá hủy nấm phát triển. Độ ẩm trong không gian thu thập dữ liệu cũng có thể dẫn đến mùi khó chịu bên trong ngôi nhà và trong điều kiện thích hợp tạo ra môi trường cho một số loại gỗ phá hủy bọ cánh cứng để xâm nhập vào các thành viên gỗ trong nhà bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *