Cách diệt mối hiệu quả nhất theo phương pháp sinh học

cách diệt mối hiệu quả

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết phục vụ việc diệt mối tại nhà

  • Hộp nhử mối
  • Thuốc lấy truyền diệt mối PMC 90 hoặc Mythic
  • Thuốc phòng chống mối

Các bước diệt mối theo phương pháp sinh học

Bước 1: Đặt hộp nhử mối

  • Mục đích: Đặt mồi nhử mối để gom tất cả những con mối thợ đi kiếm ăn lại. Sau đó sử dụng thuốc PMC 90 rắc lên hộp nhử. Những con mối thợ sau khi nhiễm thuốc vi sinh sẽ quay trở về tổ và lây bệnh cho mối chúa, khi mối chúa chết thì cả đàn mối sau khi chết sẽ không còn sinh sôi thêm nữa. Vậy là bạn đã diệt được mối tận gốc tại nhà.
  • Thức ăn yêu thích của mối chính là xenluko chính vì thế đặt hộp nhử mối nhằm mục đích dẫn dụ được nhiều con mối đi kiếm ăn vào hộp nhử. Đầu tiên bọc 1 tờ báo quanh hộp nhử sau đó nhúng hộp nhử vào 1 xô nước. Tiến hành nhấc hộp nhử lên đợi ráo nước rồi đặt hộp nhử vào những nơ bạn thấy mối lảng vảng. Khi đó mối sẽ bị thu hút bởi miếng mồi chúng ta đặt và sẽ tập trung hết lại hộp nhử. Đặt hộp nhử trong khoảng thời gian 2 tuần.
đặt hộp nhử mối
Đặt hộp nhử mối

Bước 2: Rắc thuốc lây truyền PMC 90

  • Mục đích: Làm cho những con mối sau khi bị rắc thuốc PMC 90 , khi chúng rút về tổ sẽ bị nhiễm bệnh chết. Cả đàn mối sau đó cũng bị những con mối nhiễm bệnh lây nhiễm. Bao gồm cả mối vua, mối chúa và toàn bộ thành viên trong tổ mối đều bị nhiễm bệnh mà chết.
  • Thi công: Sau 2 tuần thì tiến hành kiểm tra hộp nhử mối. Nếu thấy lượng mối đã ăn đủ nhiều trong hộp thì dỡ các hộp mồi nhử đổ vào trong một chậu khô. Dùng thuốc sinh học dạng bột PMC 90 rắc đều lên các con mối. Xếp mối, mồi lại vào trong hộp nhử và đặt lại vị trí ban đầu.
Rắc thuốc lây truyền
Rắc thuốc lây truyền

Bước 3: Phun thuốc phòng chống mối mythic

  • Sau 3 đến 5 ngày tiến hành thu dọn, vệ sinh khu vực diệt mối thật sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn môi trường. Sau đó tiến hành sử dụng thuốc phòng chống mối mythic 25 EC theo liều lượng trên vỏ hộp.

Mục đích: Nhằm tiêu diệt toàn bộ những con mối đi kiếm ăn còn sót lại bên ngoài.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *